Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Thứ sáu - 30/11/2018 13:20
Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 28/11/2018, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Tới dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thúy Quỳnh -  Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Thái Nguyên, Tổng biên tập báo Văn Nghệ Thái Nguyên, đ/c Ma Trường Nguyên – Chủ tịch hội VHNT các dân tộc thiểu số Tỉnh Thái Nguyên cùng các đ/c hội viên HVNT Tỉnh Thái Nguyên.

Hội VHNT các dân tộc thiểu số Tỉnh Thái Nguyên hiện có 70 hội viên, trong đó 48 người là hội viên hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam và 22 hội viên cấp tỉnh. Trong năm 2018 đã kết nạp thêm 4 hội viên nâng tổng số lên là 74 hội viên với các chuyên ngành: Văn học (bao gồm nghiên cứu lý luận phê bình văn học và văn hóa dân gian), nhiếp ảnh, sân khấu, múa, mỹ thuật, âm nhạc, điện ảnh với 3 chi hội là: Chi hội văn học (40 hội viên); Chi hội Nhiếp ảnh – Mỹ thuật (15 hội viên), Chi hội Sân khấu – Âm nhạc (10 hội viên).

Tại báo cáo kết quả hoạt động của Hội VHNT các dân tộc thiểu số Tỉnh Thái Nguyên, đ/c Ma Trường Nguyên đã báo cáo trước Hội nghị tình hình của hội năm 2018 về các hoạt động sáng tác, giới thiệu tác giả, tác phẩm với hơn 100 tác phẩm gồm: tập sách, bộ ảnh, tác phẩm mỹ thuật, tác phẩm được giới thiệu trên sóng phát thanh truyền hình cùng nhiều tác phẩm được đăng tải trên các báo trung ương và địa phương. Các hội viên tích cực gửi các tác phẩm dự giải thưởng VHNT tình Thái Nguyên,... Trên cơ sở đó, hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tiếp tục có phương hướng cho năm 2018 với các nội dung: tiếp tục vận động sáng tác, nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn văn hóa truyền thống các dân tộc, quảng bá tác phẩm về dân tộc và miền núi, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; Quan tâm đến việc phát triển hội viên, quan tâm động viên tinh thần của hội viên; Động viên, khuyến khích những người có năng khiếu VHNT, đặc biệt là người dân tộc thiểu số, xin vào hội. Giới thiệu những người xuất sắc để TƯ hội kết nạp; Triển khai văn bản hỗ trợ sáng tạo tác phẩm giải thưởng hàng năm của TƯ hội.

 

.

 

Hội viên mới kết nạp năm 2018

 

Nhân dịp này, BCH Hội cũng phân công công việc để chuẩn bị đại hội III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 trong thời gian tới.

Tham gia hội lần này, có 2 giảng viên được kết nạp năm 2018:

1. GV Lê Quang Thái – Trưởng phòng ĐT,QLKH&HTQT – Chuyên ngành mỹ thuật

2. GV Dương Văn Chung – Trưởng khoa Mỹ thuật – Chuyên ngành mỹ thuật.

Như vậy, trong quá trình nghiên cứu học tập và giảng dạy, các giảng viên của các khoa tích cực tham gia các hội chuyên ngành nghệ thuật, nhằm củng cố kiến thức chuyên môn cũng như tạo sân chơi học tập, trao đổi kinh nghiệm để bổ sung thêm vào công tác giảng dạy của mình.


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi