Khoa Mỹ thuật trao giải cuộc thi vẽ tranh và Thiết kế đồ họa cho HSSV tháng 10/2018

Thứ năm - 01/11/2018 06:16

Sáng ngày 01/11/2018 tại phòng C212, Khoa Mỹ thuật đã tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh và thiết kế đồ họa của tháng 10 năm 2018 cho HSSV thuộc khoa Mỹ thuật. Đến dự với buổi lễ có thầy Lê Quang Thái – Trưởng phòng Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, Các thầy cô tham gia giảng dạy và toàn thể Học sinh, sinh viên của khoa Mỹ thuật.

 

.

 

Giao lưu văn nghệ giữa thầy và trò khoa Mỹ thuật

 

Đây là cuộc thi thường niên của khoa tự tổ chức (Dự kiến mỗi tháng một lần với các chủ đề khác nhau) nhằm nâng cao kỹ năng sáng tạo cũng như  động viên khích lệ tinh thần học tập của học sinh, sinh viên của khoa. Góp phần nâng cao nhận thức, tình cảm nghề nghiệp cũng như kỹ năng sáng tác vẽ tranh, thiết kế đồ họa cho học sinh, sinh viên chuyên ngành Hội họa, Thiết kế đồ họa. Ngoài các giá trị giải thưởng thì lớp và khoa cũng sẽ căn cứ vào thành tích của HSSV để đánh giá điểm rèn luyện tổng kết điểm cuối năm.

Cuộc thi được phát động từ đầu tháng 10 năm 2018 với chủ đề:

+ Đối với HSSV các lớp Hội họa: Vẽ chân dung

+ Đối với HSSV lớp Thiết kế đồ họa: Sáng tác thiết kế chữ nghệ thuật

Sau một tháng phát động khoa Mỹ thuật đã nhận được 21 bài vẽ chân dung; 16 bản vẽ thiết kế chữ nghệ thuật. Mặc dù chỉ với những chất liệu cơ bản như bút chì, bút bi, phấn màu… nhưng các em học sinh, sinh viên cũng đã thể hiện hết sức sống động những gương mặt của bạn bè, người thân, một số bài vẽ cũng đã gợi tả được đặc điểm riêng, thần thái của nhân vật cũng như tình cảm cá tính của người vẽ thông qua bức tranh của mình.

Còn đối với lớp Vẽ thiết kế mỹ thuật mặc dù nhiều bản thiết kế còn rất ngây ngô thì bên cạnh đó cũng có nhiều bản thiết kế đã mang tư duy thiết kế chuyên nghiệp, có bài đã thể hiện được sự khéo léo trong việc kết hợp các mảng họa tiết tinh tế với những mảng hình cơ bản, tạo tính đối lập và sự chuyển động của bố cục. Một số học sinh cũng đã tiếp cận với máy tính để áp dụng cho bản thiết kế của mình.

Tập thể giảng viên của khoa đã thống nhất chọn ra và trao giải cho:

          + 01 giải nhất: HS. Vù Thị Xoán – Lớp Hội họa K24- Tác phẩm “Chân dung vùng cao”.

          + 01 giải nhì: HS Hoàng Khánh Linh – Lớp Hội họa K24 – Tác phẩm “Chị tôi”

          + 02 giải ba: SV Phạm Thị Minh Phương – Lớp CĐ TK Đồ họa; Nguyễn Hoàng Minh Giang – Lớp Vẽ thiết kế K1

Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức hy vọng thông qua cuộc thi này các em học sinh, sinh viên của khoa Mỹ thuật sẽ có dịp để thể hiện tài năng, rèn luyện các kỹ năng cơ bản cũng như tình cảm nghề nghiệp bổ trợ cho các em trong quá trình học tập và sáng tạo sau này. Khoa Mỹ thuật cũng rất mong nhận được sự quan tâm sẻ chia, động viên của mọi tổ chức, cá nhân để cuộc thi ngày càng được chất lượng hơn, chuyên nghiệp hơn.

Những tác phẩm đạt giải:

 

.

 

Giải nhất: Tác phẩm “Chân dung vùng cao” – HS Vù Thị Xoán – Lớp Hội họa K24

 

 

.

 

Giải nhì: Tác phẩm “Chị tôi” - HS Hoàng Khánh Linh – Lớp Hội họa K24

 

 

.

 

Giải ba: Tác phẩm chữ nghệ thuật - HS Nguyễn Hoàng Minh Giang – Lớp Vẽ thiết kế K1

 

 

.

 

Giải ba: Tác phẩm chữ nghệ thuật - SV Phạm Thị Minh Phương – Lớp CĐ TK Đồ họa


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi