Nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên

Thứ năm - 07/12/2023 04:11
Sáng ngày 01/12/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2024 - 2025, định hướng đến 2030”.
Toàn cảnh hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp 2023
Toàn cảnh hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp 2023
          Tham dự Hội thảo có Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; PGS.TS Trần Văn Điền - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên, chuyên gia về giáo dục nghề nghiệp; đại diện các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và khối các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội lên phát biểu khai mạc và đưa ra một số ý kiến chỉ đạo hội thảo cần tập trung để buổi làm việc được hiệu quả cao nhất.
          Tiếp theo chương trình, Ông Bùi Mạnh Cưởng – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp báo cáo thực trạng các mặt của giáo dục nghề nghiệp như:Công tác quy hoạch, rà soát, sắp xếp các cơ sở GDNN; Công tác tuyển sinh, đào tạo nghề tại các cơ sở GDNN; Đổi mới phương pháp giảng dạy và phát triển giáo trình, chương trình GDNN; Công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý GDNN; Công tác truyền thông, NCKH, đổi mới sáng tạo và thực hiện chuyển đổi số; Công tác bảo đảm chất lượng, kiểm định; Hoạt động gắn kết GDNN với doanh nghiệp; Nâng cao hiệu quả công tác hội nhập quốc tế về GDNN. Bản báo cáo đưa ra một số kết quả đạt được, những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế. Từ những thực trạng hoạt động của các cơ sở GDNN giai đoạn 2021-2023 và định hướng các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2030, tại Hội thảo đã tập trung thảo luận 5 vấn đề sau: Đánh giá thực trạng hoạt động của các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2023; Những khó khăn, vướng mắc của các cơ sở GDNN trong công tác tuyển sinh, đào tạo các trình độ trong giai đoạn hiện nay; Việc xây dựng, phát triển chương trình, giáo trình đào tạo và nâng cao chất lượng nhà giáo, cán bộ quản lý; Các giải pháp trọng tâm nâng cao chất lượng đào tạo của các cơ sở GDNN trên địa tỉnh giai đoạn 2024-2025, định hướng đến 2030;….
          Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi thảo luận, đánh giá thực trạng hoạt động của các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác GDNN giai đoạn 2021 - 2023; đề xuất các giải pháp trọng tâm nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở GDNN giai đoạn 2024 - 2025, định hướng đến 2030; nghiên cứu các mô hình hiệu quả trong đào tạo nghề cho người lao động tỉnh Thái Nguyên; mô hình kết nối thị trường lao động đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn hiện nay.
          Qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, và các cơ sở GDNN trong triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về GDNN, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 41-CTr/TU ngày 28/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 4/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng GDNN đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tác giả: Nguyễn Thùy Dương - Phó Trưởng phòng ĐT,QLKH&HTQT

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi