Trường CĐ VHNT Việt Bắc dự Tập huấn thu nhận hồ sơ và sử dụng phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2018

Thứ ba - 03/04/2018 14:14
Trường CĐ VHNT Việt Bắc dự Tập huấn thu nhận hồ sơ và sử dụng phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2018
Trường CĐ VHNT Việt Bắc dự Tập huấn thu nhận hồ sơ và sử dụng phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2018

Trong hai ngày 29 và 30/3/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Tập huấn thu nhận hồ sơ và sử dụng phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2018 cho đại diện các đơn vị nhận thu hồ sơ đăng ký dự thi gồm: trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX, Phòng GD&ĐT các trường có đào tạo hệ THPT trên địa bàn tỉnh.

Tới dự và chỉ đạo đợt tập huấn có đ/c  Nguyễn Mạnh sơn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Thái Nguyên, đại diện các trường và cán bộ thực hiện công tác nghiệp vụ chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia toàn tỉnh đã đến tham dự đầy đủ và nghiêm túc.

 

.

 

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Tại buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên các đơn vị cơ bản nắm được các quy định để hướng dẫn thí sinh điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thị đầy đủ, hợp lệ. Bên cạnh đó, những thao tác kỹ thuật khi nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi THPT cũng được chuyên viên Sở GD&ĐT trực tiếp thực hành trên máy chiếu để làm mẫu.

Ban tổ chức cũng giới thiệu chi tiết và kỹ lưỡng từng mục trong quá trình các em đăng ký dự thi, đặc biệt nhấn mạnh và chú ý những thay đổi của kỳ thi năm nay. Tính đến nay, các em còn đang nghiên cứu, lựa chọn các môn sở trường của mình sao cho phù hợp với năng lực nên việc đăng ký còn ít và rải rác.

Trong quá trình học tập, ban tổ chức có nhắc các cán bộ trực tiếp hướng dẫn cho thí sinh lưu ý về hồ sơ, các chi tiết nhỏ để tránh sự sai sót trong kỳ thi, những thí sinh nào đăng ký còn nhầm lẫn hoặc chưa đúng, cần giải thích và hướng dẫn cặn kẽ tránh những sai sót không đáng có.

Cũng trong buổi tập huấn này, các đơn vị cũng được Ban tổ chức nhắc nhở các trường đã có quyết định lựa chọn các điểm thi lưu ý chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng ký dự thi như: nơi đón tiếp thí sinh đến đăng ký, máy ảnh, máy vi tính, Phiếu đăng ký dự thi, Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông, Túi hồ sơ…

Tham dự tập huấn, Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử đ/c Đỗ Thị Thanh Thái – Phó Trưởng khoa Kiến thức đại cương (phụ trách); Đ/c Vũ Thị Vân – giáo viên chủ nhiệm lớp 12 và đ/c Trần Thị Hiếu – cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của khoa đến tiếp thu và lĩnh hội kiến thức của đợt tập huấn. Kết thúc đợt tập huấn, đ/c Thái và đ/c Hiếu tham gia đợt đánh giá của ban tổ chức đều xếp loại khá. Ngay sau buổi tập huấn, các đ/c về triển khai tới các em học sinh của trường chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đầy đủ và đạt kết quả cao.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi