Trang trọng lễ khai mạc hội giảng nhà giáo cấp Trường năm 2023

Thứ tư - 04/10/2023 00:02
Sáng ngày 04/10/2023, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Việt Bắc tổ chức Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2023-2024. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường; Trưởng các Phòng chức năng, Khoa chuyên môn, Ban Giám khảo cùng toàn thể giảng viên, giáo viên tham gia Hội giảng cấp cơ sở.
Các nhà giáo dự Hội giảng chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban giám hiệu
Các nhà giáo dự Hội giảng chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban giám hiệu
           Hội giảng cấp cơ sở là hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, nâng cao chất lượng nghề nghiệp, khuyến khích, động viên nhà giáo giáo dục nghề nghiệp không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm. Kết quả hội giảng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, giáo viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên, giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục nghề nghiệp theo hướng tiếp cận năng lực như hiện nay, từ đó có thể xây dựng chuẩn phương pháp và chất lượng trong các năm học tiếp theo.
           Phát biểu chỉ đạo tại Hội giảng, GVC.ThS.Bùi Quốc Chiều nhấn mạnh Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là một trong những hoạt động mang tính chuyên môn cao của đội ngũ nhà giáo, là nơi để khuyến khích nhà giáo tích cực phát huy sáng kiến kỹ thuật, đổi mới phương pháp, dùng giảng dạy, rèn luyện kỹ năng sư phạm, là nơi để các nhà giáo giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm góp phần duy trì phong trào dạy tốt, học tốt trong toàn trường”.
 
Toàn cảnh buổi khai mạc Hội giảng nhà giáo cấp Trường năm 2023 
           
           Hội giảng diễn ra từ ngày 03/10/2023-06/10/2023 với sự tham gia của 07 nhà giáo được đề cử từ các khoa chuyên môn, các nhà giáo phải soạn giảng 03 bài giảng (lý thuyết, thực hành, tích hợp) nằm trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp của nhà trường đã ban hành.
           Kết quả của Hội giảng tìm ra những nhà giáo có phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học để áp dụng cho năm học mới; đồng thời tuyển chọn công nhận và biểu dương giáo viên đạt danh hiệu nhà giáo dạy giỏi cấp trường. Qua hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng trong toàn trường. Bên cạnh đó, tạo cơ sở tuyển chọn, thành lập đội tuyển tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh và tiến tới Hội giảng cấp toàn quốc.
           GVC.ThS.Bùi Quốc Chiều đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô giáo cũng như về phía các Khoa chuyên môn trong công tác chuẩn bị cho Hội giảng, đồng thời yêu cầu Hội đồng giám khảo làm việc một cách nghiêm túc, đánh giá khách quan để hội giảng thành công tốt đẹp.

Tác giả: Trần Thanh Ngà - Phòng ĐT,QLKH&HTQT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi