Trường CĐ VHNT Việt Bắc thực hiện tốt việc bầu cử năm 2021

Thứ hai - 24/05/2021 12:21
Trường CĐ VHNT Việt Bắc thực hiện tốt việc bầu cử năm 2021
Trường CĐ VHNT Việt Bắc thực hiện tốt việc bầu cử năm 2021

Căn cứ Luật số 85/2015/QH13 Luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân;

Căn cứ Luật số 77/2015/QH 13 Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật số 47/2019/QH 14 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức chính phủ và luật tổ chức chính quyền địa phương;

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-UBND, ngày 23/02/2021 của UBND thành phố Thái Nguyên về việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn thành phố Thái Nguyên nhiệm kỳ 2021 – 2026;

UBND phường Đồng Quang giao cho trưởng ban bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân phường ở khu vực bỏ phiếu chủ trì, chủ động làm việc với các tổ dân phố và trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc trong khu vực bỏ phiếu họp thống nhất số lượng thành viên tổ bầu cử và lập, niêm yết danh sách cử tri. Ban bầu cử cùng trường CĐ VHNT Việt Bắc đã lập và niêm yết 119 cử tri là học sinh sinh viên đang theo học tại trường đi bỏ phiếu bầu cử.

 

.

 

Sáng ngày 23/5/2021 hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội toàn dân, cùng với cử tri trong cả nước, trên 938 nghìn cử tri toàn tỉnh Thái Nguyên hân hoan, phấn khởi đến 1.439 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn toàn tỉnh để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân, lựa chọn, bầu ra những đại diện xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp. Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuât Việt Bắc đã cử 02 đồng chí: Phùng Anh Dũng và Phạm Mạnh Hùng ( Cán bộ Phòng Công tác HSSV) tham gia hỗ trợ tổ bầu cử tại đơn vị bầu cử số 4, khu vực bỏ phiếu số 4 gồm tổ dân phố số 9, 10.

Đúng 7 giờ ngày 23 tháng 5 năm 2021 toàn bộ các tổ bầu cử đã tổ chức làm lễ chào cờ và thông qua nội quy bỏ phiếu, hướng dẫn quy trình tham gia bỏ phiếu, kiểm tra và khóa hòm phiếu trước sự chứng kiến của các cử tri theo đúng quy định. Ngay sau lễ khai mạc, cử tri lần lượt được thực hiện khai báo y tế phòng, chống dịch COVID-19 và tiến hành thực hiện các quy trình bỏ phiếu. Do tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp và nguy hiểm nhà trường đã cho toàn bộ học sinh sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn. Việc cho học sinh sinh viên nghỉ học đã ảnh hưởng đến số lượng học sinh sinh viên là cử tri mà nhà trường đã lập danh sách. Nhà trường đã báo cáo ban bầu cử và đồng thời gửi giấy chứng nhận để cử tri tham gia bỏ phiếu tại địa phương nơi cư trú. Quá trình bầu cử diễn ra từ 7h00 – 19h00, tổ bầu cử số 4, khu vực bỏ phiếu số 4 đã làm việc nghiêm túc đúng quy định bầu cử, đạt 100% cử tri đi bỏ phiếu với 742 cử tri.

 

.

 

Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Việt Bắc đã tuyên truyền đầy đủ, chi tiết việc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tới toàn thể các cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường ngay khi nhận được hướng dẫn về công tác bầu cử. Cử tri của trường CĐ VHNT Việt Bắc hầu hết là các cử tri sinh sống trực thuộc địa bàn thành phố như phường Hoàng Văn Thụ, phường Đồng Quang, phường Tân Thịnh... các cử tri đã chấp hành tốt việc tham gia bỏ phiếu, đạt 100% tại các đơn vị bầu cử nơi mình cư trú.

Năm nay cũng là năm đầu tiên một số em học sinh sinh viên đủ tuổi tham dự bầu cử. Các em đều cảm thấy háo hức, vui mừng khi thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Học sinh sinh viên khi về địa phương cũng đã thực hiện việc bỏ phiếu đầy đủ và đúng quy định theo Luật bầu cử, phòng CT HSSV luôn bám sát quá trình bầu cử và báo cáo kết quả thực hiện bầu cử của học sinh sinh viên cho Ban giám hiệu.

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của toàn toàn Đảng, toàn dân. Thầy và trò trường CĐ VHNT Việt Bắc tự hào góp phần vào thắng lợi trong sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước.

 


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi