Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức tuyển sinh đào tạo học sinh tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật

Thứ tư - 08/09/2021 08:16
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức tuyển sinh đào tạo học sinh tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tổ chức tuyển sinh đào tạo học sinh tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật

Căn cứ Quyết định số 1341/QĐ-TTg ngày 08/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo tài năng lĩnh vực Văn hóa Nghệ thuật giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn đến năm 2030”; Căn cứ Quyết định số 494/QĐ-BVHTTDL ngày 21/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc bổ sung các cơ sở đào tạo tài năng; Căn cứ Quyết định số 1793/QĐ-BVHTTDL ngày 03/6/2021 về việc giao chỉ tiêu đào tạo tài năng năm học 2021-2022 cho các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật theo Đề án 1344;

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, tuyển sinh tài năng trình độ trung cấp năm 2021 của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Sáng ngày 8 tháng 9 năm 2021, trường CĐVHNT Việt Bắc tổ chức thi tuyển sinh đào tạo tài năng nhệ thuật cho các em là học sinh có thành tích tốt trong học tập, và tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn của khoa Âm nhạc và khoa Múa.

Đến dự với buổi khai mạc kỳ thi có Nhà giáo ưu tú Đỗ Quang Đại – Bí thư, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng, Nhà giáo Bùi Quốc Chiều – Phó bí thư, phó Hiệu trưởng, phó Chủ tịch Hội đồng, thành viên hội đồng tuyển sinh đào tạo tài năng và đầy đủ các cán bộ chấm thi theo quyết định phân công cùng đầy đủ các thí sinh đăng ký có mặt đầy đủ.

Kỳ thi tuyển sinh tài năng trong lĩnh vực múa và âm nhạc năm 2021, ban thư ký đã nhận được 12 hồ sơ dự tuyển. Hội đồng chấm hồ sơ và sơ tuyển đã duyệt được 8 hồ sơ vào vòng chung tuyển thuộc 2 ngành: Biểu diễn nhạc cụ truyền thống và Nghệ thuật Biểu diễn múa dân gian dân tộc.

Các em được vào vòng chung tuyển đều đã hoàn thành chương trình học năm thứ nhất ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống và Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc - trình độ trung cấp, hệ chính quy. Các điểm hồ sơ về chuyên môn, kỹ thuật biểu diễn tác phẩm, đều thực hiện tốt, phần xử lý tác phẩm nhuần nhuyễn; Tiết tấu, tốc độ chuẩn xác; các em cũng đều có bản lĩnh tự tin, làm chủ sân khấu; Khả năng biểu diễn tác phẩm có cá tính riêng, trong quá trình thi có những tìm tòi, sáng tạo, có độ hấp dẫn cao; nhiều em có kinh nghiệm qua các buổi biểu diễn độc tấu, hòa tấu và dàn nhạc và tham gia biểu diễn theo nhiệm vụ của nhà trường.

 

.

 

Thí sinh Vũ Thanh Tùng trong phần dự thi chuyên ngành Đàn Nguyệt 

 

 

.

 

Thí sinh Hoàng Xuân Việt trong phần dự thi chuyên ngành Sáo trúc

 

Kết thúc buổi thi, 8 thí sinh dự thi đều đạt kết quả từ giỏi trở lên và đủ điều kiện theo theo học lớp Tài năng năm học 2021 – 2022. Đây là khóa tuyển đầu tiên của nhà trường thuộc chương trình đào tạo tài năng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc. Hy vọng, các em sẽ trở thành những nghệ sĩ tài năng trong biểu diễn, sáng tác, tham gia biểu diễn, dự thi các chương trình, cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong nước và quốc tế về tài năng trẻ mang tầm khu vực, quốc gia và quốc tế, trở thành lực lượng văn nghệ sĩ nòng cốt, chủ đạo trong hoạt động văn hóa nghệ thuật của nước nhà.

 

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi