Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia tập huấn giáo viên hạt nhân

Thứ ba - 28/06/2022 20:18
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia tập huấn giáo viên hạt nhân
Trường CĐ VHNT Việt Bắc tham gia tập huấn giáo viên hạt nhân

Thực hiện công văn số 1171/TCGDNN-VP ngày 14/6/2022 của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp về việc phối hợp triển khai dự án “Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuyển đổi số cho lực lượng lao động thông qua tăng cường GDNN|”.

Để đảm bảo mục tiêu tăng cường kỹ năng số cho học sinh, sinh viên và người lao động di cư trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo Văn kiện dự án “Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuyển đổi số cho lực lượng lao động thông qua tăng cường GDNN”, Ngày 25/6/2022 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp đào tạo giáo viên hạt nhân cho dự án tại trường Cao đẳng y tế Thái Nguyên.

Tới dự và khai mạc lớp tập huấn giáo viên hạt nhân tại Thái Nguyên có TS. Phạm Vũ Quốc Bình, Phó Tổng cục trưởng - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ; Bà Vũ Lan Hương - Phó Chánh Văn phòng Tổng cục - Đơn vị đầu mối triển khai dự án; Ông Nguyễn Văn Kiên -  Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Thái Nguyên; Bà Lê Thị Bình, cán bộ của dự án Tổ chức Di cư Quốc tế.

 

 

 

Với hình thức học tập trực tiếp, được nghe các chuyên gia của dự án đào tạo giới thiệu chung về Chuyển đổi số tại Việt Nam và chuyển đổi số trong GDNN; sự cần thiết của chuyển đổi số đối với lực lượng lao động trước tác động của cách mạng công nghiệp 4.0; mục tiêu của dự án trong việc hướng đến chuyển đổi số trong GDNN. TS. Nguyễn Nhật Quang, Viện trưởng Viện khoa học công nghệ VINASA, chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số tại Việt Nam chuyên gia của dự án đã chia sẻ giới thiệu chung về Chuyển đổi số tại Việt Nam và chuyển đổi số trong GDNN; sự cần thiết của chuyển đổi số đối với lực lượng lao động trước tác động của cách mạng công nghiệp 4.0; mục tiêu của dự án trong việc hướng đến chuyển đổi số trong GDNN

Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện kỹ năng số cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và lao động di cư trong nước thông qua nền tảng học tập trực tuyến, đồng thời thúc đẩy quá trình thực hiện chuyển đổi số trong các cơ quan quản lý nhà nước và đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp.

Buổi tập huấn có mặt của hơn 50 thầy cô giáo đến từ các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong đó trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc đã cử 03 giảng viên: Đ/c Nguyễn Thị Yến Nga, Đ/c Nguyễn Thùy Dương, Đ/c Trần Thị Hiếu học tập. Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc với nhiều nội dung sinh động và thực tiễn có tính ứng dụng cao, các thành viên tham gia lớp học được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng nền tảng Congdanso.edu.vn; Đánh giá chung về nền tảng và hướng dẫn cách thức khai thác nguồn học liệu trên nền tảng và tích hợp nền tảng vào quá trình giảng dạy tại các trường. Sau buổi học, các thành viên tham gia lớp học đều được trải nghiệm học và nhận chứng chỉ của một học phần trong tổng thể chương trình đào tạo số, tham gia các khảo sát do dự án đưa ra.

Kết thúc đợt tập huấn, Ban tổ chức lớp học trao giấy chứng nhận giáo viên hạt nhân cho các đ/c tham gia, đây là những giảng viên sẽ tiếp tục hỗ trợ và quản lý quá trình tự học của người học tại trường.

 

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vietbacact.edu.vn là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc

      Tên đơn vị: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VIỆT BẮC.       Địa điểm trụ sở chính: Phường Đồng Quang - Thành phố Thái Nguyên-Tỉnh Thái Nguyên.       Lịch sử nhà trường qua các thời kỳ:       - 1959 - 1960: Thành lập Trường...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến nhà trường qua kênh thông tin nào ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi